Skip to main content

Lảo Thẩn – Nóc nhà Y Tý và ngắm mùa nước đổ trên ruộng bậc thang

Home Tours Lảo Thẩn – Nóc nhà Y Tý và ngắm mùa nước đổ trên ruộng bậc thang

Lảo Thẩn – Nóc nhà Y Tý và ngắm mùa nước đổ trên ruộng bậc thang

Price
2800k

Cuối mùa Trekking, Lảo Thẩn có gì? Khi mùa trekking sắp hết, mùa mây bắt đầu giãn ra thì Y Tý cũng đang bắt đầu vụ mới, lúa trên những thửa ruộng bậc thang bắt đầu đổ, những đồng bào Y Tý chuẩn bị cấy lúa. Nếu được, Lim sẽ đưa mọi người lên Y Tý ngắm ruộng bậc thang mùa đổ nước để tiện cho một chuyến trekking thú vị. Mỗi năm, khi trời Hà Nội vào thu, và trước khi bắt đầu một mùa hè oi ả, thì cũng là bắt đầu mùa của dân Trekking chinh phục các đỉnh núi phía Tây Bắc. Đã có quá nhiều bức ảnh đẹp về “Mùa mây Y Tý”, và Lão Thẩn là một trong những nơi như thế. Vừa là một địa điểm khởi động nhẹ nhàng của dân trekking, lại cũng là nơi ngắm mây của những kẻ thích mộng mơ. Đến với nơi đây, bạn sẽ được thỏa niềm đam mê bay bổng, thả sức được ở trên mây như Tôn Ngộ Không ngày con sửu nhi đại náo Thiên đình, được ngắm bình minh trên nóc nhà Y Tý, được đứng trước vẻ đẹp ngất ngây của cảnh chiều tà, khi mặt trời bắt đầu lặn khuất sau dãy núi xa xa, khi người lữ hành dừng lại, thong dong tận hưởng những dây phút lắng đọng nhất, thì đó là lúc những ngọn gió lạnh phía bắc bắt đầu tràn xuống khiến cho những cây dương xỉ nhỏ run rẩy trước gió rét, sau một ngày nắng, trải nghiệm bốn mùa một ngày, thật tuyệt vời cho một chuyến đi trải nghiệm và xả stress sau những giờ học hành, làm việc căng thẳng ở phố thị…

Schedule Trecking

Đêm đầu tiên

Hà Nội - Sapa Created with Sketch.

– Lên xe tại bến xe Hà Sơn Hải Vân, 270 Nguyễn Hoàng (cạnh ngã tư Nguyễn Hoàng - Trần Bình)

– Trưởng đoàn điểm danh đoàn. Sau đó lên xe giường nằm chất lượng cao di chuyển xuyên đêm tới Sapa.

Ngày thứ nhất

Sapa - Y Tý - Lán nghỉ Created with Sketch.

– 04h00: Tới Sapa, ngủ lại trên xe cho đến 5h. Guider cùng đoàn di chuyển tới điểm vệ sinh cá nhân, cách bến xe Sapa một đoạn ngắn. Sau đó ăn sáng và gửi lại đồ dùng không cần thiết tại đây.

– 08h30: Đoàn lên xe 16 chỗ di chuyển tới điểm trek tại Nhà potter Y Tý, cách Sapa khoảng 80km (khoảng gần 3 tiếng di chuyển ô tô). Trên đường sẽ đi qua thung lũng Mường Hoa, chợ Mường Hum, qua làng bản và những thửa ruộng bậc thang của người H’Mông.

– 11h30: Tới điểm trek tại nhà Potter.

Tại đây, Tour Guider sẽ phân chia cho mọi người đồ đoàn chung (nước, găng tay, áo mưa, thực phẩm bổ sung năng lượng). Đoàn bắt đầu leo và sẽ ăn trưa dọc đường trên núi, nghỉ ngơi khoảng 20 phút, sau đó tiếp tục trekking tới điểm nghỉ chân buổi tối.

Trên đường đi có nhiều chỗ chụp ảnh đẹp, mọi người có thể lưu lại những khoảnh khắc ưng ý, cũng như post facebook cập nhật liên tục.

Trên đường đi cảnh vật hai bên đường cũng rất tình, lại thêm Lảo Thẩn là nơi trồng cây xuyên khung bán của đồng bào người Mông, người Hà Nhì trên này nên mọi người sẽ gặp cảnh những người bản địa đang khai thác, và tha hồ ảnh cho các bạn tự tay tác nghiệp nếu muốn.

– 17h00: Tới điểm nghỉ trên lán gần hang đá (cách đỉnh khoảng 30p – 1 tiếng)

Ngày thứ hai

Lán nghỉ - Đỉnh Lảo Thẩn - Y Tý - Sapa Created with Sketch.

– 04h00: Đoàn dậy sớm ăn sáng, sau đó để lại đồ lại lán để tiếp tục trekking chinh phục đỉnh và ngắm bình minh (4h45p). Từ lán lên đỉnh chỉ mất khoảng 30p – 1 tiếng (có thể hơn chút với những người thể lực yếu).

– 06h00: Chạm đỉnh Lảo Thẩn, ngắm cảnh và thưởng ngoạn, chụp choẹt, hò hét, hát ca vang, sau đó quay ngược trở xuống điểm hạ trại.

– 08h20: Về tới lán, đoàn sửa soạn đồ rồi chơi bời các kiểu.

– 09h30 rút quân trở về điểm trek ban đầu theo đường cũ.

– 12h30: Tới điểm trek ban đầu, đoàn ăn trưa và lên xe trở về Sapa.

– 16h30: Về tới Sapa, lấy đồ để lại tại chỗ dừng chân, lấy đồ và qua Khách sạn tắm nước Lá Dao, ngâm mình trải nghiệm sau 2 ngày trên núi. Sau đó mọi người tự do vui chơi tại Sapa, trước đó Tour Guider sẽ thông báo thời gian và địa điểm để tập trung ăn tối.

– 19h00: Ăn tối tại Sapa với Lẩu để ăn mừng sự kiện chinh phục thành công Đỉnh Lảo Thẩn.

– 22-23h00: Đoàn lên xe giường nằm từ Sapa trở về, khoảng 04h00 sáng hôm sau có mặt tại Hà Nội, chia tay nhau và hẹn ngày gặp mặt. Những người muốn ở lại chơi Sapa một ngày thì thông báo trước với Tour Guider để sắp xếp thời gian, và vé xe cộ, nếu cần thiết là cả nhà nghỉ, homestay.

Lịch trình Lảo thẩn, 2 ngày 3 đêm

CHI PHÍ: 2800/người cho những khách lẻ

- 2750K/người cho team 8 người trở lên (Updated 06/03/20)

- 2700/người cho team 10 người trở lên (Updated 06/03/20)

- 2700K/người cho những khách cũ, đã đi bất kỳ chuyến nào của Lim (Updated 06/03/20)

Thông tin tài khoản chuyển tiền:

Chủ TK: Tran Tu Linh

BIDV chi nhánh Tràng An: Số TK: 26110002561718
Techcombank chi nhánh Hoàn Kiếm: Số TK: 19033931904015
Cú pháp: Họ tên – LaoThan – Ngày tham dự
Ví dụ: TranTuLinh – LaoThan–3005(Nếu đi chuyến 30-31/05)

(Các bạn đặt cọc trước 1000K, có thể chuyển khoản, phần còn lại đóng trực tiếp cho Guider vào hôm off trước chuyến đi)

Lưu ý: Lảo Thẩn leo khá nhẹ nhàng, khoảng 5 tiếng đồng hồ, nên trên đường đi bạn có thể hái hoa bắt bướm và không yêu cầu thể lực quá nặng nề. Tuy nhiên, việc chính là bạn phải bám đoàn để có một chuyến đi vui vẻ.

————————————————————————————————–

Dịch vụ trên bao gồm: Tất cả các chi phí trong một chuyến trekking:

- Vé ô tô giường nằm khứ hồi Hà Nội – Sapa.
- Tiền xe di chuyển Sapa → Y Tý
- Bảo hiểm du lịch leo núi ( tối đa 20 triệu / người)
- Tất cả các dịch vụ khi Leo: Tiền porter, ăn uống, ngủ nghỉ, các đồ dùng cần thiết: đồ mưa, găng tay,...
- Sau khi về Sapa, quý khách sẽ Tắm nước lá thuốc người Dao ở khách sạn 3 sao, sau đó sẽ ăn lẩu cá Tầm liên hoan mừng mọi người đã có một chuyến đi trekking an toàn thú vị.
Thời gian: 2 ngày 3 đêm, (trong đó 2 ngày 1 đêm trong rừng).

Muốn tìm hiểu thêm, xin vui lòng liên hệ qua Zalo, Facebook hoặc inbox vào Fanpage Lim Travelling:
Facebook: https://www.facebook.com/limtravelling/
Instagram: https://www.instagram.com/limtravelling/
SDT: 090.676.0906
Chi phí: thanh toán 1000K trước để đăng ký để Tour hoàn thành các thủ tục về bảo hiểm, vé xe cộ, chuẩn bị đồ ăn và số còn lại lúc nào lên đường thì đóng lại cho Guider.

Để làm thông tin bảo hiểm Du lịch